Khám phá vẻ đẹp như tranh vẽ đến khó tin của Phượng Hoàng Cổ Trấn

Phượng Hoàng Cổ Trấn là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch nước ngoài đến Trung Quốc hàng năm. Nơi đây sở hữu một vẻ đẹp ấn tượng với hình ảnh núi non hùng vĩ, cùng những ngôi nhà gỗ cũ kỹ nằm trong những con hẻm nhỏ. Đến với nơi đây, du khách sẽ như trở về hàng nghìn năm trước, tận hưởng những vẻ đẹp như chốn tiên bồng trong những bộ phim cổ trang. Bên cạnh đó, người dân địa phương nơi đây cũng rất thân thiện và hiếu khách. Những điều này cũng đã đủ để giải thích tại sao Phượng Hoàng Cổ Trấn lại được yêu thích đến như vậy. Cùng xem ngay những hình ảnh tuyệt đẹp của nơi này nhé!

Giới thiệu về Phượng Hoàng Cổ Trấn

Phượng Hoàng Cổ Trấn ở Trung Quốc được biết đến với cái tên là Phượng Hoàng là tên của một thị trấn thuộc vùng tự trị Từ Gia, Miêu Tường Tay ở phía Tây của tỉnh Hồ Nam. Đây chính là một trong những cố trấn trứ danh của Trung Hoa có bề dày lịch sử lên đến 1300 năm. Chính vì những giá trị này vẻ đẹp của Phượng Hoàng Cổ Trấn vẫn được duy trì và bảo tồn cho mãi đến ngày nay.

Phượng Hoàng Cổ Trấn được xây dựng lên ở thời nhà Đường vào năm 868. Mãi đến sau này, cùng với sự phát triển và tiến hóa đổi mới nhiều hơn nữa, Phượng Hoàng Cổ Trấn trong giai đoạn 1368 – 1644 đã chính thức trơ thành một trung tâm văn hóa, quân sự và chính trị chính của cả vùng (thời Minh – Thanh).

Giới thiệu về Phượng Hoàng Cổ Trấn
Giới thiệu về Phượng Hoàng Cổ Trấn

Sau này đến thời nhà Thanh (1644 – 1911) một bộ phận dân tộc người Miêu và dân tộc người Hán đã vùng đứng lên xây dựng và hoàn thiện các công trình kiến trúc tiêu biểu và từ đó nó tồn tại được hơn 1300 năm nơi đây cũng được công nhận là một di tích lịch sử được ra đời dựa trên rất nhiều công sức lớn của cả một triều đại, là công lao đóng góp của rất nhiều người dân nơi đây đã xây dựng lên nó.

Điểm đến này thuộc tỉnh nào của Trung Quốc?

Phượng Hoàng Cổ Trấn (hay Fenghuang Guzhen) nằm ở huyện Phượng Hoàng, phía Tây tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Thành cổ này đã tồn tại được hơn 1300 năm và cũng là nơi sinh sống của nhiều dân tộc thiểu số. Nơi đây mang tên Phượng Hoàng Cổ Trấn vì ở phía Tây Nam của thị trấn có một ngọn núi dáng trông giống một con phượng hoàng bay lên.

Dù diện tích chỉ khoảng 10Km2 các tour du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn thu hút đông đảo người tham gia. Nhờ vào non nước hữu tình cùng kiến trúc đơn sơ. Và trầm mặc của những ngôi nhà gỗ. Đường lát đá hàng trăm năm tuổi nằm bên cạnh dòng sông Đà Giang. Đây chắc chắn là trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ. Đối với những du khách đến từ vùng đô thị sầm uất.

Nguồn gốc của cái tên

Tại sao lại có tên gọi là Phượng Hoàng Cổ Trấn? Có tên gọi như vậy là bởi vì truyền thuyết ngày xưa kể rằng. Có một đôi chim phượng hoàng bay đi bay lại. Và ở mãi trong khu Phượng Hoàng mà không dời đi. Chính vì thế người dân ở nơi đây từ đó đã có một quan niệm rằng;  phượng hoàng chính là một loại chim biểu tượng tượng trưng cho những điều may mắn và sự trường thọ dài. Cũng chính từ sự tích này nên nơi đây có một tên gọi là Phượng Hoàng Cổ Trấn

Khám phá vẻ đẹp của Phượng Hoàng Cổ Trấn

Sông Đà Giang

Sông Đà Giang Trung Quốc là con sông nằm ở giữa lòng cổ trấn. Giống như vẻ đẹp của một nàng thơ. Khiến cho khung cảnh ở nơi đây trở nên đẹp và mang trong nó một nét đẹp ngây ngất lòng người.

Khám phá vẻ đẹp của Phượng Hoàng Cổ Trấn
Khám phá vẻ đẹp của Phượng Hoàng Cổ Trấn

Dòng sông Đà Giang giống như một người thiếu nữ nằm uyển chuyển thả dáng giữa thị trấn. Khi khoác trên mình một bộ áo xanh ngọc bích của màu nước vậy. Sông Đà Giang hiện lên như một bức tranh tĩnh lặng. Với vẻ đẹp của những ngôi nhà được xây dựng hai bên bờ sông theo lối kiến trúc cổ kính. Tuy nhiên chúng không phủ đầy rêu. Nhưng lại mang đến cho du khách những cảm giác như quay ngược trở lại thời quá khứ xa xưa vậy.

Cầu Hồng Kiều ở Phượng Hoàng Cổ Trấn

Cầu Hồng Kiều con cầu này được coi là một chứng nhân lịch sử. Bởi nó đã chứng kiến minh chứng bay thay đổi trong thăng trầm lịch sử của thời đại nước nhà Trung Quốc. Cây cầu được xây dựng với thiết kế hai tầng. Tầng một để nối lại với hai bờ, tầng hai là nơi để con người có thể đứng ở trên cao. Có thể nhìn xuống ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên nơi đây.

Cây cầu này được thiết kế với phong cách “Phượng Hoàng”. Cũng như là một đặc trưng cổ trấn chứng kiến hơn 300 năm để chứng kiến bao những thăm trầm của thành cổ. Trải qua những biến cố thăng trầm của lịch sử thời đại người dân Trung Hoa; cây cầu này vẫn đứng sừng sững. Như những minh chứng về sự trường tồn dẻo dai của người dân Trung Quốc vậy

Cấu Tuyết Kiều

Cấu Tuyết Kiều của Phượng Hoàng Cổ Trấn
Cấu Tuyết Kiều của Phượng Hoàng Cổ Trấn

Nếu như cầu Hồng Kiều hiện lên với vẻ đẹp vững trãi. Thì cầu Tuyết Kiều lại hiện lên với vẻ đẹp sừng sừng hùng vĩ đến nao lòng. Cũng giống với cây cầu Hồng Kiều; cầu Tuyết Kiều được cũng được thiết kế hai tầng xây dựng bằng đá và bằng gỗ. Điểm nổi bật chủ đạo của câu cầu Tuyết Kiều khi chỉ nghe đến cái tên thôi cũng có thể gợi lên màu trắng tinh khôi như nàng thơ trong trắng mùa đông vậy.

Cầu Vụ Kiều

Cây cầu Vụ Kiều ở nơi đây được người dân ví giống như một cây cầu sương mù vậy. Bởi nếu như ngắm nhìn cây cầu vào những buổi sáng sớm đây sương mờ. Bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp mờ mờ ảo ảo. Như chính những gì mà cây cầu này muốn du khách. Hay chính con người nơi đây khám phá và khai quật ra vẻ đẹp của chính nó.

Cầu Đá Nhảy

Tại sao lại có tên gọi là cầu Đá Nhảy như vậy? Cầu đá nhảy là một trong những cây cầu rất nổi tiếng. Và được hàng ngàn du khách quốc tế mỗi khi tới Phượng Hoàng Cổ Trấn là sẽ phải ghé qua cây cầu này; để chiêm ngưỡng và khám phá vẻ đẹp của nó. Cây cầu này được xây dựng và thiết kế đặc biệt hơn những cây cầu khác. Bởi hó thiết kế không có mái, không có tầng. Mà nó được xây dựng từ bởi những trụ đá xếp cạnh nhau như một bước chân.

Khám phá cầu Đá Nhảy
Khám phá cầu Đá Nhảy

Điều này tưởng là đơn giản thôi những lại ẩn chứa trong đó rất nhiều những khám phá mới mẻ của du khách. Nếu như bạn có cơ hội để dạo quanh ngắm nhìn và cảm nhận vẻ đẹp của con phố cổ Phượng Hoàng Cổ Trấn này. Chắc hẳn nó sẽ để lại trong lòng bạn rất nhiều những ấn tượng khó có thể nào quên.

Như vậy Phượng Hoàng Cổ Trấn ở Trung Quốc qua cách cảm nhận cũng như thụ hưởng qua nét văn thơ; thì thật tuyệt vời rồi phải không nào. Mình chắc rằng nếu như cảm thụ vẻ đẹp ấy bằng chính tâm hồn nội cảm và bằng chính thưởng thức mới lạ của cá nhận. Bạn mới có thể chinh phục được hết vẻ đẹp của nó toát lên từ tận đáy lòng. Phượng Hoàng Cổ Trấn đã đủ bạn mê lòng chưa? Hãy làm một tấm visa Trung Quốc để tận hưởng hết vẻ đẹp này nhé. Chúc bạn có trải nghiệm đỉnh cao trong thế giới xưa cổ ở Phượng Hoàng Cổ Trấn này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.