Hoàng cung Thái Lan – địa điểm mà nhất định bạn phải ghé dù 1 lần!

Bangkok – Thái Lan là một trong những điểm đến thu hút nhiều du khách du lịch nhất. Trong đó, hoàng cung chính là địa điểm du lịch nổi tiếng mà bất kỳ du khách nào cũng muốn viếng thăm. Nơi đây rất nguy nga, tráng lệ, bạn như đi lạc vào hoàng cung như những trên bộ phim truyền hình. Một vẻ đẹp lộng lẫy với kiến trúc độc đáo là điều mà khó có công trình kiến trúc nào có thể sánh bằng hoàng cung Thái Lan. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không lên lịch ngay để đến Thái Lan nhỉ. Cùng khám phá xem nơi đây có những địa điểm tuyệt vời như thế nào nhé!

Đôi nét về hoàng cung Grand Palace

Hoàng cung ở thủ đô Bangkok, Thái Lan là một khu phức hợp các di tích nằm kề nhau. Gồm: Cung điện Chitralada, quốc tự Wat Phra Kaew, Chakri Mahaprasad; cung điện Hoàng gia và cung điện Huy Hoàng. Cung điện Hoàng gia là một ví dụ điển hình của việc kết hợp kiến trúc truyền thống Thái Lan với phong cách phương Tây. Nhiều người Thái tin rằng những ai viếng thăm ngôi chùa trong cung điện. Nơi có bức tượng Phật bằng ngọc xanh sẽ nhận được phước lành.

Đôi nét về hoàng cung Grand Palace
Đôi nét về hoàng cung Grand Palace

Đại Hoàng Cung Grand Palace là một trong những khu du lịch nổi tiếng trên thế giới. Nằm bên cạnh sông Mi Nam, là một quần thể kiến trúc cổ. Với qui mô lớn trong trung tâm thành phố được bảo tồn qua các triều đại. Cũng là một Vương Cung có dân tộc đặc sắc nhất, hoàn mỹ nhất, qui mô lớn nhất. Và được khen là “Nghệ thuật đại toàn của Thái Lan”.

Hoàng Cung Thái Lan còn được du khách du lịch Thái Lan gọi tắt là Chùa Vàng. Không phải ngẫu nhiên Thái Lan được gọi bằng một cái tên khác: Đất nước Chùa Vàng. Một trong những điểm thu hút du khách bậc nhất ở Thái Lan là những công trình kiến trúc cổ kính, trang nghiêm. Đặc biệt là những đền vàng, tháp vàng, chùa vàng. Cũng vì lẽ đó Thái Lan được gọi là xứ sở Chùa Vàng.

Giờ mở cửa của cung điện Hoàng Gia Thái Lan

  • Giờ mở cửa : Hàng ngày 08:30 – 15:30
  • Địa điểm : Đường Na Phra Lan, Thành phố Cổ (Rattanakosin)
  • Giá vé : Vé bán từ 8:30 – 15:30 và chi phí 500 baht! Một vé bao gồm lối vào Cung điện Vimanmek và Tòa nhà Ngôi đền Abhisek Dusit.

Grand Palace – hoàng cung là biểu tượng của Thái Lan

Nếu có dịp đến thăm thủ đô Bangkok của Thái Lan mà bạn chưa được chiêm ngưỡng tổ hợp Cung Điện Hoàng Gia Thái Lan – Grand Palace; thì đó thực sự là một thiếu sót rất lớn. Đây là một quần thể kiến trúc được xem là quy mô nhất; hoan mỹ nhất, là biểu tượng của đất nước Chùa Vàng.

Grand Palace - hoàng cung là biểu tượng của Thái Lan
Grand Palace – hoàng cung là biểu tượng của Thái Lan

Ấn tượng đầu tiên mà Cung Điện Hoàng Gia Thái Lan đem lại cho du khách. Chính là sự tinh xảo, đồ sộ và sang trọng mà lối kiến trúc Thái Lan kết hợp với Châu Âu đem lại. Tổ hợp phức hợp của Grand Place bao gồm: khu vực Tòa Án và Đại Hoàng Cung. Trong đó khu vực Đại Hoàng Cung có bốn công trình kiến trúc lớn. Như Tiết Cơ Cung (Hakri Maha Prasad), Luật Thật Cung (Dusit Maha Prasad); A Mã Lâm Cung (Amarin Winitchai Hall) và chùa Ngọc Phật (Wat Phra Kaeo).

Những điểm thú vị của Grand Palace

Cho đến thời vua Rama 5, Hoàng Cung là nơi làm việc và nghỉ ngơi của Hoàng Gia Thái Lan. Đến thời vua Rama 9 Hoàng Cung là nơi diễn ra các hoạt động quan trọng của Hoàng Gia Thái Lan. Và là một địa điểm linh thiêng trong lòng người dân Thái.

Trong Grand Palace có một ngôi bảo Tháp lớn được gọi là Phra Sri Rattana. Bao quanh được dát vàng là nơi bảo quản thi hài của các Đức vua Thái Lan. Và canh giữ bởi tượng voi linh thiêng đặt vòng quanh tháp. Bên cạnh đó là thư viện Phra Mondop là nơi bảo quản những bộ kinh Phật có niên đại hàng ngàn năm.

Những điều không thể nào bỏ qua tại Grand Palace

Đến Grand Palace một địa điểm không thể bỏ lỡ trong khu tổ hợp này là chùa Phật Ngọc (Wat Phra Kaeo). Trong chùa có một Pho tượng Phật tạc từ ngọc bích nguyên khối cao 2m. Mô tả đức Phật đang thiền định theo tư thế của trường phái Lanna. Có niên đại từ thế kỷ 15. Chỉ có Đức Vua Thái Lan mới được đến gần tượng Phật. Mỗi năm chính tay Đức Vua sẽ thay áo cho tượng Phật ba lần, tương ứng ba mùa: mùa hè, mùa đông và mùa mưa.

Những điều không thể nào bỏ qua tại Grand Palace
Những điều không thể nào bỏ qua tại Grand Palace

Nghi lễ này được thực hiện với mong muốn cầu bình an, may mắn cho đất nước trong những mùa đó. Tương truyền tượng Phật nằm ở đâu thì nơi đó sẽ phát đạt, an lành do đó Hoàng Cung là nơi đặt tượng Phật mong muốn đất nước hưng thịnh. Khác với những ngôi chùa khác, ở đây không có khu nhà ở cho các vị sư, thay vào đó là các tòa nhà được trang trí linh thiêng và các bức tượng.

Khu vực nhà khách Hoàng Gia với nội thất ấn tượng, sang trọng, cùng một ngai vàng cổ điển, nhà khách hoàng gia thường được sử dụng cho những dịp lễ quan trọng. Đây được xem là công trình đẹp nhất của tổ hợp cung điện Hoàng Gia.

Bạn cần tuân theo những quy định khi đến đây

Đến Hoàng Cung Thái Lan du khách sẽ cảm nhận rõ sự khác biệt giữa Grand Palace và Wat Phra Kaew, một bên là sự tinh tế, sang trọng với lối kiến trúc Châu Âu cổ điển, một bên là sự cổ kính, tinh xảo của kiến trúc xứ sở Chùa Vàng. Nếu bạn có dịp đến thăm Grand Palace vào dịp lễ hội, chắc chắn sẽ càng cảm nhận rõ được sự huy hoàng của cung điện cũng như những nét văn hóa đặc sắc của đất nước này.

Bạn cần tuân theo những quy định khi đến đây
Bạn cần tuân theo những quy định khi đến đây

Cung Điện hoàng gia cùng Wat Phra Kaew là những nơi được coi là linh thiêng của Thái Lan, thế nên du khách khi thăm quan tổ hợp này cần tuân theo một số quy định về trang phục như: cần phải đi sandal, hoặc giầy, không sử dụng những trang phục hở vai, tuy nhiên nếu bạn chưa kịp chuẩn bị thì cũng không cần phải lo lắng, vì tại trước cổng cung điện, bạn sẽ được phát những trang phục phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.