Chanel chuẩn bị chiêu đãi bữa tiệc thời trang Métiers d’Art 2022 tại Le19M

Sắp tới, Chanel sẽ tổ chức show diễn Métiers d’Art 2022 tại trung tâm Le19M tọa lạc ở kinh đô thời trang thế giới Paris. Sự kiện này hứa hẹn mang đến một bữa tiệc thời trang ấn tượng và đầy thú vị khiến cho giới mộ điệu phải trầm trồ xuýt xoa. Thông qua BST Métiers d’Art, thương hiệu thời trang xa xỉ của nước Pháp muốn tôn vinh những tinh hoa đặc sắc của nghề thủ công, đồng thời còn tôn vinh những xưởng thời trang đã tham gia và đồng hành vào sự sáng tạo của thương hiệu Chanel trong suốt thời gian qua. Việc lựa chọn trung tâm Le19M làm nơi biểu diễn cũng mang nhiều ý nghĩa quan trọng. Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau để biết thêm thông tin về Le19M và show diễn Métiers d’Art 2022 sắp tới.

Chanel sắp ra mắt BST Métiers d’Art 2022

Nhà mốt Chanel đã sẵn sàng thắp sáng thành phố Paris với bữa tiệc thời trang Métiers d’Art 2022 đẳng cấp. Trong tiếng Pháp, Métiers d’Art có nghĩa là “Bậc thầy nghệ thuật”. Trong thời trang, cụm từ này được dùng để biểu thị cho bộ sưu tập chế tác bằng tay nghề điêu luyện, tinh xảo của thợ thủ công. Qua sự kiện này, hãng sẽ tôn vinh di sản thủ công thượng thừa tại trung tâm Le19M ở Paris.

Chanel Métiers d’Art
Chanel Métiers d’Art

Chanel sẽ giới thiệu BST Métiers d’Art 2022 vào ngày 7/12/2021. Buổi ra mắt diễn ra tại trung tâm Le19M, tọa lạc tại khu lao động Porte d’Aubervilliers. Trung tâm này nổi bật với nhiều nhà xưởng thủ công độc đáo. Nó được thiết kế bởi kiến trúc sư Rudy Ricciotti. Việc lựa chọn Le19M làm địa điểm ra mắt show diễn Métiers d’Art 2022 có vai trò quan trọng. Qua đó, Chanel khẳng định một lần nữa về tinh thần tôn vinh di sản thủ công độc đáo. Đây cũng là nền tảng quan trọng của nền thời trang Pháp. Đồng thời còn thể hiện tầm ảnh hưởng sâu rộng của thời trang cao cấp trên toàn thế giới.

Ý nghĩa của Le19M

Về tên gọi Le19M của trung tâm mới của Chanel, con số 19 biểu trưng cho quận 19. Đây là nơi tòa nhà tọa lạc và cũng là một trong những con số biểu tượng của Chanel. M được hiểu theo tiếng Pháp là “mains, mode, métiers, maisons, manufactures”. Nó có nghĩa là tay, thời trang, thủ công, ngôi nhà thời trang và nhà xưởng.

Tòa nhà L19M
Tòa nhà L19M

Le19M được xem là sợi dây liên kết chặt chẽ giữa thành phố Paris, kinh đô sáng tạo thời trang mang dấu ấn lịch sử và khu vực phát triển bùng nổ. Le19M biểu trưng cho những kiệt tác thủ công Métiers d’Art đậm tính nghệ thuật. Đồng thời, nó thể hiện sự tận tâm của Chanel trong việc kế thừa, gìn giữ và phát triển di sản thủ công qua hàng thập kỷ của nhà mốt.

Một vài thông tin khác về Le19M

Tòa nhà này được xây dựng với diện tích hơn 25.500m2. Nơi đây trở thành nơi làm việc lý tưởng của hơn 600 thợ may. Họ làm việc cho các nhà xưởng phụ trách BST Chanel Métiers d’Art 202. BST này lần đầu được giới thiệu đến giới mộ điệu từ năm 2002. Qua đó tiếp tục sứ mệnh kế thừa và phát triển nền thủ công lâu đời của nhà mốt Pháp.

Le19M hội tụ nhiều xưởng thủ công nổi tiếng
Le19M hội tụ nhiều xưởng thủ công nổi tiếng

Đến với Le19M như đến với một kinh đô thủ công thu nhỏ của Pháp. Tại đây có xưởng thời trang thủ công nổi tiếng hàng đầu thế giới. Nổi bật là xưởng thêu nổi, dệt tweed Lesage trứ danh cùng trường dạy kỹ thuật thêu nổi và Lesage Intérieurs. Bên cạnh đó là xưởng thêu Montex và văn phòng trang trí MTX. Ngoài ra còn có nhà xưởng làm lông vũ và hoa Lemairé, xưởng làm mũ và phụ kiện tóc Maison Michel, xưởng dập nếp Lognon, xưởng couture Paloma, xưởng kim hoàn Goossens và thương hiệu nội y và đồ bơi Eres.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.